[Luhan/EXO Fanfiction] Không Anh, thì không ai khác ! [Chap 7]

CHAP 7: The Hesitation Then The Audition

 

– Jjang Mi à thử điiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii !!! Thử đâu có hại bản thân mày được đâuuuuuuuuuuuuuuu  !!!!! Tao hứa đấy ! THỬ ĐI !

– Mimi.. Tao còn phải đi học. Tao sang đây để học mà !

– Việc này đâu có ảnh hưởng đến việc học của mày đâu mà.

– Có ! Ảnh hưởng không nhiều thì ít !

Vâng ! Kể từ cái ngày nó nhảy ở SM đến giờ, hầu như hôm nào Han Mi cũng nài nỉ nó audition cho SM. Đùa nó à ?! SM đấy nhé ! Không phải muốn vào là được đâu. Nó không tự tin như Han Mi, và nó cũng rất ghét cảm giác thua cuộc. Nó là đứa hiếu thắng mà !

– Vả lại tao cũng chỉ biết nhảy thôi ! Không biết hát !

– Tao biết mày biết rap. Và hát cũng không tồi. Xin lỗi mày chứ, tao với mày đến từng cọng lông của nhau còn biết, đừng có chối bỏ !

– Tao không có biết !

– Có biết !

– Không có !

– Có !

– Không..

– AISSHHHHHHHHHHHHHH >”< SAO MÀY CỨNG ĐẦU THẾ NHỈ ??!

Và lần nào Han Mi cố gắng nài nỉ nó cũng có kết thúc như thế. Nó thì lần nào cũng ăn một phát cốc rõ đau vào đầu.

Nó chẳng hiểu sao Han Mi lại cứ muốn nó audition cho SM. Nó thực sự là chẳng có tài năng gì đặc biệt, mặt mũi cũng bình thường. Và nó sợ cả cái cảm giác áp lực mà nó từng thấy ở Han Mi nữa. Không phải là nó không muốn. Mà thực sự là có nhiều điều phải suy nghĩ. Nếu việc học của nó bị ảnh hưởng thì sao? Bố mẹ sẽ rất buồn ! Và nếu kể cả nó qua audition, được trở thành một trainee, thì phần trăm được debut là 0.000001%. Nhưng nghĩ đến việc được học những điều mình thích, được làm ngôi sao, xin lỗi đi, ai chả thích ! Nó quyết định gọi cho mẹ để hỏi xin ý kiến, một phần cũng vì nhớ gia đình nữa.

– Alo !

– Alo mẹ ạ? Con đây !

– Con bé này ! Bao lâu rồi mày không gọi điện cho mẹ hả? Ở bên đó như nào rồi ? Lạnh lắm không con ? Học có mệt không ? Đã được ngắm tuyết chưa ?

– Mẹ. Mẹ. Bình tĩnh nào. Mẹ hỏi một loạt vậy con trả lời sao kịp.

– Rồi rồi mẹ xin lỗi…

– Con vẫn ổn, ngày 3 bữa, sức khỏe cũng tốt. Bên này siêu lạnh luôn nhưng con vẫn chưa ốm lần nào, giỏi không? Con vẫn siêu nhân như hồi ở VN ấy hihi… Các thầy cô quý con lắm, không ngờ luôn ấy mẹ ạ. Và thật đáng buồn là…. Tuyết chưa có rơi huhu Mà nhà mình thế nào mẹ ? Sức khỏe bố mẹ thế nào ? Có chuyện gì hay ho không kể cho con nghe với ! Con thèm Việt Nam quá !

– Mày có thấy là mày nói còn nhiều hơn cả mẹ không ? Haha. Bố mẹ vẫn ổn. Mỗi tội hơi buồn. Hai đứa con thì một đứa dưới Thủ đô, một đứa tận phương trời nào rồi ấy ! Thử hỏi như thế thì có buồn không ? Haizzzzzz

– Khi nào được nghỉ con sẽ về ngay.. Con nhớ nhà mình nhiều lắm. Tuy cuộc sống bên này không gây khó khăn cho con, nhưng bây giờ con chỉ thèm ôm mẹ đi ngủ thôi ~~

– Gớm ! Tôi biết tỏng tính cô. Chỉ giỏi nịnh đầm thôi.

– Hì hì.. À mà mẹ ơi ~

– Sao hả ?

– Han Mi ấy ! Nó bảo con nên audition thử vào công ty của nó ! Nó cứ năn nỉ suốt mẹ ạ..

– Vậy con có muốn không ?

– ….

– Con gái. Mẹ biết đam mê của con. Và mẹ cũng biết là con đang lưỡng lự nữa. Nhưng theo mẹ, thì thử một lần. Cũng không sao cả. Dù được hay không được. Thì hãy cứ coi đấy là một kinh nghiệm sống thôi. Và con gái mẹ rất có tài, điều đấy mẹ biết chứ !

– Mẹ này…

– Con gái ! Không phải lúc nào do dự cũng tốt ! Đừng để cơ hội tuột khỏi tay. Nghe không ?

– ….. Vâng !

Mẹ và nó nói chuyện thêm một lúc nữa, rồi mẹ cúp máy. Nó thực sự rất nhớ hơi mẹ mà. Còn lâu mới đến kì nghỉ, mà không phải lúc nào muốn về là về được. Haizzzz ~

Nó đang suy nghĩ lại những gì mẹ nó vừa nói. Đúng là không phải lúc nào cũng có cơ hội như thế này. Liệu… nó có nên thử không ?

SM Entertainment Weekly Audition, 14.12.2014

 

Và giờ thì nó ở đây. Sau nửa tháng bị Han Mi quấy nhiễu về chuyện audition và cuộc điện thoại với mẹ. Nó đang ở đây. Nơi này cũng không xa lạ. Chính là SM building. Khỏi phải nói Han Mi đã vui đến cỡ nào khi nó nói nó sẽ thử audition vào SM. Con bé nhảy cẫng lên và cứ ôm chầm lấy nó, miệng liên tục nói “Mày sẽ đỗ. Mày sẽ đỗ con điên của tao ạ. Fighting ! Hwaiting !”, trong bữa cơm thì liên tục gắp thức ăn cho nó, nó đành chịu cái con bé này luôn.

Han Mi cứ đòi hôm nay đi với nó, nhưng nó nhất quyết không chịu. Han Mi quen gần hết đội ngũ casting của SM, nếu các thí sinh khác biết được thì sao, nó không muốn họ bàn ra tán vào rằng nó là người-có-mối-liên-hệ. Vì thế nên nó đã đi đến đây một mình. Nó đang rất run, vì cũng sắp đến số báo danh của nó rồi, 13, số may mắn của nó, nhưng liệu hôm nay nó có gặp may mắn không đây. Phần nó lo nhất là freestyle dance, vốn dĩ nó không giỏi ở thể loại này mà. SBD 11 vừa mới ra, cười tươi lắm, trời ạ, ở đây toàn người siêu tài năng luôn ấy. Những người chưa đến lượt đang ôn lại phần đã chuẩn bị trước ở nhà. Có người hát lên được nốt rất cao, có người thì siêu dẻo luôn. Nó càng lo lắng hơn.

Đang mải ngắm quang cảnh xung quanh, tự dưng có ai đó vỗ vào vai nó. Nó hơi cau mày quay lại:

– Han Mi, tao đã nói là ở nhà đi mà. Mày đến chỉ làm tao lo lắn… Ơ. Chào oppa..

Miệng nó há hốc. Luhan và một người nữa đang đứng trước mặt nó. Có vẻ là quản lí thì phải, vì có người đó đứng gần là những người khác không dám tiếp cận Luhan nữa. Người đó nói với Luhan:

– Xiao Lu. Có gì thì nói nhanh lên nhé ! Ở đây rất đông người, nán lại lâu sẽ không hay.

Vâng, Min hyung. Em chỉ nói một chút thôi. *Quay sang nó* Jjang Mi, em vừa nói gì cơ?

Nó lập tức khép cái mồm chữ O của mình lại, hóa ra bạn nãy nó quen miệng nói tiếng Việt, nên phun ra một tràng tiếng Việt luôn, ai mà biết được chứ, nó nghĩ người vỗ vai nó là Han Mi mà.

– Dạ, em nói annyeong Luhan oppa ạ. Hì.

– Cô bé, chẳng phải anh nói gọi anh là Xiao Lu sao ?

– Ơ, vâng em xin lỗi. Xiao Lu ~

– Rất đáng yêu ~ *xoa xoa đầu nó* Han Mi đã nói với anh là em sẽ audition ngày hôm nay, nên anh đến để chúc em may mắn. Cố gắng, tự tin và …

“Số báo danh 13 ! Số báo danh 13 !”

“Cái loa thông báo chết tiệt dám ngắt lời Luhan oppa. 13? 13 là nó mà !” Nó chợt nhớ ra.

– Xiao Lu, em thực sự xin lỗi. Bây giờ đã đến lượt của em rồi. Thực sự xin lỗi anh. Cảm ơn anh đã đến chúc em may mắn. Em đi đây ~

– Ơ uhmmmm fighting ! Tự tin nhé !

Nó quay lại nhìn Luhan và giơ ngón tay cái lên, ý rằng nó sẽ cố gắng làm tốt.

Trước mặt nó hiện giờ là 3 vị giám khảo. Bên cạnh có dựng một cái máy quay. Có lẽ họ quay lại phần thi của các thí sinh. Nó run sắp chết rồi đây. Vị giám khảo ngồi ở giữa lên tiếng.

– You’re Vietnamese?

– Yes madam.

– Your application form said that you audition in dancing?

– Yes.

– Then do you bring your music? We need it.

– Ah yes, here.

Nó đưa USB của nó cho người quay phim. Một phút sau đó, bài nhạc của nó bắt đầu vang khắp căn phòng. Nó hít một hơi thật sâu. Nó chọn Cocaine – choreography by Koharu Sugawara. Nó luôn bị cuốn hút bởi mỗi điệu nhảy của Koko, nên nó quyết định chọn Cocaine làm bài thi của mình. Nó phiêu theo điệu nhạc, feel the beat. Dường như chỉ có nó đứng trong căn phòng này, cơ thể phiêu theo bài nhạc. Mọi động tác, đến cả cái lắc tóc, nó cũng làm một cách hoàn hảo. Dứt khoát. Tự tin. Hai từ để miêu tả nó lúc này. Có thể nói nó rất cố gắng trong lần này.

– Okay. Stop.

Nó dừng lại.

– Now, we will use one of our songs. You’ll have to dance to it. Got it?

– Yes.

Cuối cùng thì phần nó sợ nhất. Freestyle dance. Nhạc nổi lên. Đó là một bài nhạc mix. Nó quyết định popping. Trước đây, nó có học qua popping, nhưng chưa một lần nào dám thử feel the beat cả. Nhưng lần này nó sẽ thử. Mong công sức học popping của nó sẽ được đền đáp..

Nhạc tắt. Nó nhắm mắt. Có tiếng vỗ tay. Có tiếng vỗ tay ? Nó mở mắt ra, thấy 3 vị giám khảo đang cười rất hài lòng và vỗ tay. Nó không thể ngăn khóe miệng nhếch lên được, nên nó cũng cười và cúi đầu cảm ơn mọi người.

– How long have you danced little girl?

– 4 years, madam.

– That was brilliant ! The way you feel the beat, the way you smile when you‘re dancing. Perfect.

– But. We can’t promise you anything. Keep trying your best. We will send you the result via email. Bye !

– Thank you so much. Good bye !

Bước ra khỏi căn phòng ấy, nó cười tươi hơn bao giờ hết ! Họ nói “perfect”. Nó chưa bao giờ nghĩ bản thân mình hoàn hảo cả. Vậy mà hôm nay nó được khen là “perfect”, mà không ai khác, chính là các judges. Trời ơi. Có chết nó cũng không dám nghĩ đến.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s